Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Privacy Policy

นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) ของผู้ใช้บริการ
สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งต่อไปนี้เรียกว่า “สำนักหอสมุด” ขอแนะนำให้ท่านทำความเข้าใจนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) นี้ เนื่องจากนโยบายนี้อธิบายถึงวิธีการที่สำนักหอสมุดปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อให้ท่านได้รับทราบถึงนโยบายในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสำนักหอสมุด และให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 จึงประกาศนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ดังต่อไปนี้

การเคารพสิทธิและการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักหอสมุดมีการจัดเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน กระทำโดยมีวัตถุประสงค์ ขอบเขต และใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรมในการเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูล ตลอดจนเก็บรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเท่าที่จำเป็นแก่การให้บริการ หรือบริการด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์อื่นใดภายใต้วัตถุประสงค์ของสำนักหอสมุดเท่านั้น

ข้อมูลส่วนบุคคล คืออะไร?

ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง “ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ”

ข้อมูลส่วนบุคคลที่สำนักหอสมุดเก็บรวบรวม

สำนักหอสมุดจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลดังต่อไปนี้

ชื่อ-นามสกุล
หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน
เพศสภาพ
ที่อยู่
หมายเลขโทรศัพท์
ชื่อบัญชีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (e-mail)
ภาพถ่าย วีดิโอการใช้บริการ

สำนักหอสมุดอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากช่องทาง ดังนี้

ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรง โดยสำนักหอสมุดจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากขั้นตอนการให้บริการ ดังนี้

​1. ข้อมูลที่เก็บโดยตรงผ่านการเสียบบัตรประจำตัวประชาชน
2.ขั้นตอนการสมัครใช้บริการกับสำนักหอสมุด หรือขั้นตอนการยื่นคำร้องขอใช้สิทธิ์ต่างๆ กับสำนักหอสมุด
3. จากความสมัครใจของท่านในการทำแบบสอบถาม (survey) หรือ การโต้ตอบทาง e-mail หรือ ช่องทางการสื่อสารอื่นๆ ระหว่างสำนักหอสมุดและท่า
4. เก็บจากข้อมูลการใช้เว็บไซต์ของสำนักหอสมุดผ่าน browser’s cookies ของท่าน

วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่สำนักหอสมุดได้จัดเก็บ จะไม่ถูกนำไปดำเนินการอื่นนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ที่สำนักหอสมุดระบุไว้ โดยสำนักหอสมุดเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้

1.เพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลของสมาชิกและรับสิทธิการเข้าใช้บริการ และเข้าร่วมกิจกรรมทุกประเภทของสำนักหอสมุด
2.เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมและแนวโน้มของผู้ใช้บริการเพื่อปรับปรุงการให้บริการของสำนักหอสมุด
3.เพื่อประมวลผลและจัดทำรายงานสถิติผู้ใช้บริการ
4.เพื่อใช้ในการติดต่อและแจ้งข้อมูล ข่าวสาร กิจกรรมกับผู้ใช้บริการ
5.เพื่อวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์และติดตามการใช้บริการทางเว็บไซต์ของสำนักหอสมุด และวัตถุประสงค์ในการตรวจสอบย้อนหลังในกรณีที่เกิดปัญหาการใช้งาน สำนักหอสมุดจึงจัดเก็บบันทึกข้อมูลการเข้าออกเว็บไซต์ (Log Files) ของท่านโดยระบบอัตโนมัติ โดยจัดเก็บข้อมูลต่อไปนี้เป็นอย่างน้อย ได้แก่ หมายเลขไอพี (IP Address) ประเภทของโปรแกรมบราวเซอร์ (Browser) การระบุตำแหน่ง (Location)

*นอกจากนี้สำนักหอสมุดยังได้ใช้บริการของหน่วยงานภายนอกที่มีการจัดเก็บบันทึกการใช้งาน และเข้าออกระบบตามที่กฎหมายกำหนดด้วย สำหรับกรณีที่สำนักหอสมุดใช้บริการหน่วยงานภายนอกในการให้บริการเว็บไซต์ สำนักหอสมุดจะไม่กระทำการใด ๆ แตกต่างจากที่ระบุในวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูล เว้นแต่ 1) ได้แจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้ผู้ใช้บริการทราบ และได้รับความยินยอมจากผู้ใช้บริการ 2) เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด

การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

เมื่อได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจากแหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคลแล้ว สำนักหอสมุดจะดำเนินการดังนี้กับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านการเก็บรวบรวมข้อมูล สำนักหอสมุดเก็บรวบรวมข้อมูลจากแหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคลตามกล่าวข้างต้นข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามที่สำนักหอสมุดได้จัดเก็บ จะไม่ถูกนำไปดำเนินการอื่นนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ดังกล่าวข้างต้น การเปิดเผยข้อมูล สำนักหอสมุดจะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ ต่อเมื่อได้รับความยินยอมจากท่านและจะต้องเป็นการใช้ตามวัตถุประสงค์ของสำนักหอสมุดเท่านั้น และจะดูแลให้ผู้ปฏิบัติงานของสำนักหอสมุดมิให้เปิดเผย แสดง หรือทำให้ปรากฏในลักษณะอื่นใดซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนอกเหนือไปจากวัตถุประสงค์หรือต่อบุคคลภายนอก เว้นแต่

1.เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด
2.ได้รับความยินยอมจากท่าน
3.เป็นไปเพื่อประโยชน์เกี่ยวกับชีวิต สุขภาพ หรือความปลอดภัยของท่านและผู้ใช้บริการอื่น
4.เพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล
5.เพื่อประโยชน์ในการศึกษา วิจัย หรือการจัดทำสถิติ

การเก็บรักษาและระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

การเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ผู้ควบคุมทำการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ดังนี้

1.ลักษณะการเก็บเป็นฐานข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์
2.สถานที่จัดเก็บในคอมพิวเตอร์และเก็บไว้บน Cloud ที่ใช้บริการกับ Google
3.ระยะเวลาจัดเก็บ เป็นไปตามหัวข้อ ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล
4.เมื่อพ้นระยะเวลาจัดเก็บ หรือ สำนักหอสมุดไม่มีสิทธิ์หรือไม่สามารถอ้างฐานในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแล้ว สำนักหอสมุดจะดำเนินการทำลายข้อมูลส่วนบุคคลนั้นด้วยวิธีการตามรูปแบบและมาตรฐานการลบทำลายข้อมูลส่วนบุคคลที่คณะกรรมการหรือกฎหมายจะได้ประกาศกำหนดหรือตามมาตรฐานสากล และจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันนับแต่วันสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าว

ระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักหอสมุดจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ในระยะเวลาเท่าที่ข้อมูลนั้นยังมีความจำเป็นตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเท่านั้น ตามรายละเอียดที่ได้กำหนดไว้ในนโยบาย ประกาศหรือตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เมื่อพ้นระยะเวลาและข้อมูลส่วนบุคคลของท่านสิ้นความจำเป็นตามวัตถุประสงค์ดังกล่าวแล้ว สำนักหอสมุดจะทำการลบ ทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไม่สามารถระบุตัวตนได้ต่อไป ตามรูปแบบและมาตรฐานการลบทำลายข้อมูลส่วนบุคคลที่คณะกรรมการหรือกฎหมายจะได้ประกาศกำหนดหรือตามมาตรฐานสากล อย่างไรก็ดี ในกรณีที่มีข้อพิพาท การใช้สิทธิหรือคดีความอันเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน สำนักหอสมุดขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บรักษาข้อมูลนั้นต่อไปจนกว่าข้อพิพาทนั้นจะได้มีคำสั่งหรือคำพิพากษาถึงที่สุด

สิทธิ์ของเจ้าของข้อมูล

ท่านมีสิทธิ์ในการดำเนินการ ดังต่อไปนี้

1.สิทธิ์ในการเพิกถอนความยินยอม (Right to withdraw consent) ท่านมีสิทธิ์ในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมกับสำนักหอสมุดได้ ตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับสำนักหอสมุด
2.สิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล (Right of access) ท่านมีสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้สำนักหอสมุดทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน รวมถึงขอให้สำนักหอสมุดเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านไม่ได้ให้ความยินยอมต่อสำนักหอสมุดได้
3.สิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง (Right to rectification) ท่านมีสิทธิ์ในการขอให้สำนักหอสมุดแก้ไขข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง หรือ เพิ่มเติมข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์
4.สิทธิ์ในการลบข้อมูลส่วนบุคคล (Right to erasure) ท่านมีสิทธิ์ในการขอให้สำนักหอสมุดทำการลบข้อมูลของท่านด้วยเหตุบางประการได้
5.สิทธิ์ในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล (Right to restriction of processing) ท่านมีสิทธิ์ในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้
6.สิทธิ์ในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล (Right to data portability) ท่านมีสิทธิ์ในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านให้ไว้กับสำนักหอสมุดไปยังผู้ควบคุมข้อมูลรายอื่น หรือ ตัวท่านเองด้วยเหตุบางประการได้
7.สิทธิ์ในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (Right to object) ท่านมีสิทธิ์ในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านด้วยเหตุบางประการได้

ท่านสามารถติดต่อมายังเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสำนักหอสมุดได้ เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องขอดำเนินการตามสิทธิ์ข้างต้นได้ (รายละเอียดการติดต่อปรากฏในหัวข้อ “ช่องทางการติดต่อ” ด้านล่างนี้)
ทั้งนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการดำเนินตามสิทธิ์ข้างต้น โดยสำนักหอสมุดจะพิจารณาและแจ้งผลการพิจารณาตามคำร้องของท่านภายใน 30 วันนับแต่วันที่สำนักหอสมุดได้รับคำร้องขอดังกล่าว

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเว็บไซต์อื่น

นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ ใช้เฉพาะสำหรับการให้บริการของสำนักหอสมุดและการใช้งานเว็บไซต์ ของสำนักหอสมุดเท่านั้น หากท่านได้กด link ไปยังเว็บไซต์อื่น (แม้จะผ่านช่องทางในเว็บไซต์ ของสำนักหอสมุดก็ตาม) ท่านจะต้องศึกษาและปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่ปรากฏในเว็บไซต์นั้นๆ แยกต่างหากจากของสำนักหอสมุด

การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักหอสมุดจะทำการพิจารณาทบทวนนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นประจำเพื่อให้สอดคลองกับ แนวปฏิบัติ และกฎหมาย ข้อบังคับที่เกี่ยวของ ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว สำนักหอสมุดจะแจ้งให้ท่านทราบด้วยการ Update ข้อมูลลงในเว็บไซต์ ของสำนักหอสมุดโดยเร็วที่สุด

ช่องทางการติดต่อ

ในกรณีที่มีข้อสงสัย ข้อเสนอแนะ หรือข้อติชมใด ๆ เกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือการปฏิบัติตามนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ สำนักหอสมุดยินดีที่จะตอบข้อสงสัย รับฟังข้อเสนอแนะ และคำติชมทั้งหลาย อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงการให้บริการของสำนักหอสมุดต่อไป โดยท่านสามารถติดต่อกับสำนักหอสมุดตามที่อยู่ที่ปรากฏข้างล่างนี้

ชื่อหน่วยงาน สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้
สถานที่ติดต่อ 63 หมู่ 4 อาคารวิภาต บุญศรี วังซ้าย ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
ช่องทางการติดต่อ
e-mail mjulibrary@mju.ac.th

ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 30 พ.ค. 65

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า